1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Học sinh ở Hàn quốc ưa thích những ngành liên quan đến khoa học


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 9/1/17.

 1. BaoQuan1318
  Offline

  BaoQuan1318 admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm) - Hàn Quốc vẫn là quốc gia được biết đến nhờ ngành công nghiệp giải trí, nhận được sự yêu thích của giới trẻ. Thế nhưng hiện tại ở Hàn Quốc, rất nhiều học sinh thể hiện sự yêu thích tới các vấn đề liên quan đến lĩnh vực khoa học.
  Xem thêm: Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc: nên hay không?

  Trong cuộc khảo sát gần đây của Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp và Đào tạo Hàn Quốc được thực hiện với 2.787 giáo viên, 27.264 học sinh và 18.688 phụ huynh. Theo kết quả thu được, trong số các nghề “mơ ước” của học sinh nước này, những ngành nghề có liên quan tới lĩnh vực khoa học đang được các học sịnh quan tâm nhất. Trong khi đó, những nghề khác từng được yếu thích như luật sư, bác sĩ và ngôi sao nhạc pop lại nhận được ít sự quan tâm hơn.
  Trong danh sách 10 nghề được học sinh ưa thích nhất, nghề nghiên cứu khoa học tự nhiên và sinh học được ưa thích thứ 7, tiếp theo đó là ngành chuyên gia IT xếp vị trí thứ 8 với những học sinh cấp hai. Nghề sinh học và khoa học tự nhiên được các học sinh cấp 3 yêu thích hơn với hạng 3. Trong khi nghề kĩ sư cơ khí được xếp hạng 9. Những ngành nghề trên vốn không nằm trong danh sách 20 nghề được học sinh yêu thích nhất tại cuộc khảo sát vào năm 2012. Thậm chí, cuộc khảo sát tương tự thời điểm cuối năm 2000 đã cho kết quả, những ngành nghề trên đứng ở mức rất thấp. Không có nghề nghiệp nào liên quan đến khoa học kỹ thuật được xếp vào top 10 nghề được học sinh yêu thích.
  Theo đánh giá của quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc, “làn sóng trí tuệ nhân tạo AlphaGo (máy móc có thể chiến thắng cả một bộ óc con người) đã khơi gợi trí tò mò của các em học sinh. Hơn nữa sự yêu thích của các học sinh đối với các công việc thuộc lĩnh vực khoa học và kỹ thuật cũng nhờ vào sự thịnh hành của những nghề nghiệp đó.
  Những thành công của các chương trình ẩm thực được chiếu trên truyền hình cũng tạo nên sự ưa thích về ngành nghề đầu bếp cho các học sinh Hàn Quốc. Cụ thể, nghề đầu bếp xếp vị trí thứ 4 đối với các học sinh tiểu học, đối với học sinh cấp hai là vị trí thứ 6 và vị trí thứ 7 với học sinh cấp ba.
  Nghề giáo viên được chọn lựa theo 12% học sinh cấp 3, 13,5% học sinh cấp hai và 9,6% học sinh tiểu học. Nghề này vẫn luôn được các học sinh Hàn Quốc ưa thích. Lý giải cho điều đó, các chuyên gia ở Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp và Đào tạo Hàn Quốc chia sẻ, nghề giáo viên luôn có sự đảm bảo về nghề nghiệp. Đặc biết, đây là nghề được kính trọng nhất tại Hàn Quốc và rất quen thuộc với các học sinh.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này