1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Cách luộc mì ý tại nhà


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi ngonazdotcom, 22/9/20.

  1. ngonazdotcom
    Offline

    ngonazdotcom admin

    Trong cách làm mì Ý thì không thể thiếu khâu luộc mì. Đây là công đoạn quyết định đến sự thành công của món mì. Bạn phải luộc mì đủ độ chín chứ không được chín quá cũng không được sống. Bởi nếu sợi mì còn sống hay quá nát hhoặc quá dai sẽ khiến món mì Ý của bạn thất bại.

    Tham khảo: Cách làm mì ý


    Công đoạn luộc mì Ý không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi bạn phải có sự tinh tế và khéo léo. Do đó, hãy cùng tìm hiểu các bước luộc mì Ý dưới đây.

    Bước 1: Chú ý tỷ lệ lượng nước để luộc mì

    Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo lớn, sau đó cho khoảng 4 lít nước vào nồi. Với 4 lít nước, bạn có thể luộc được 1 kg mì. Do đó, tùy thuộc vào số lượng mì cần luộc nhiều hay ít mà bạn điều chỉnh mức nước sao cho phù hợp.

    Lý do nên dùng một chiếc chảo lớn để luộc mì nhằm đảm bảo các sợi mì không bị dính vào nhau. Nhờ đó, khi mì chín vẫn giữ được hình dạng đẹp mắt.

    Bước 2: Tiến hành luộc mì

    Khi nước sôi thêm một chút muối và nửa thìa dầu ăn vào nồi. Nhờ dầu ăn sẽ giúp sợi mỳ trơn, không bị dính, muối sẽ giúp mỳ có hương vị ngon hơn.

    Cho sợi mì Ý cần chế biến vào nồi, cho từ từ tránh để các sợi mì bị gãy nát.

    [​IMG]

    Để mì trong nước khoảng 15-20 phút, dùng đũa khuấy đều để mì chín hết. Sau đó, đổ sợi mì đã chín ra rổ thưa và để ráo nước.

    Lưu ý khi luộc sợi mì

    Để quá trình luộc mì đạt chuẩn, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau:

    • Tùy vào kích thước sợi mỳ mà bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc sao cho phù hợp. Nếu sợi mỳ có kích thước lớn thì nên kéo dài thời gian nấu thêm khoảng 3-5 phút để sợi mỳ có thể chín.
    • Trong trường hợp bạn làm món mỳ Ý sốt hải sản thì nên luộc mỳ dai một chút. Bởi khi chế biến thêm các loại sốt vào sợi mỳ sẽ làm mỳ có độ mềm vừa phải. Như vậy, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngon, độ mềm dai dai của mỳ hơn.
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: okmen.edu.vn
    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này