XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0962357910
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Cách làm để học phát âm tiếng Anh?


admin

NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH

* https://nhaxinhcenter.com.vn kien truc
* thiet ke nha dep tphcm
* Cong ty mau nha xinh sài gòn
* nha xinh center
* biet thu dep 3 tang tai VN
* Cung cấp rèm cuốn giá rẻ HN
* biet thu dep
* nha xinh center
* mau biet thu dep
* Cong ty rèm cửa tphcm
* Mẫu rèm gỗ cao cấp
* Các loại rèm vải đẹp
* Thi công rèm văn phòng chống nắng
* Lắp đặt rèm cửa miễn phí.
* thiet ke nha uy tin
* thiet ke nha 3 tang

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 10/9/17.

Tags:
 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  (Nhà tài trợ chính: kientrucnhapro.vn) - Bạn đang học tiếng Anh và muốn luyện giọng của người dùng nó? Bạn muốn khả năng giao tiếp ngoại ngữ của chính mình tiến bộ hơn? Hiếu Học xin giới thiệu các chúng ta những thủ thuật luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả.
  Học âm tiếng Anh
  Tiếng Anh sử dụng nhiều âm khác nhau hơn các thứ tiếng khác.
  Ví dụ, âm thứ nhất trong từ thin và âm thứ nhất trong từ away thì chúng ta không bao giờ nghe thấy ở các ngôn ngữ khác.
  More: Elight
  Do vậy, bạn hãy quan tâm:
  1. Biết toàn bộ các âm của tiếng Anh
  2. Nghe xem âm phát ra làm sao trong câu và từ dùng trong thực tế.
  3. Luyện tập phát âm của bạn – Nghe từ và câu tiếng Anh rồi cố gắng lặp lại công hiệu nhất có khả năng.
  Để dành nhiều thời gian vào vận động là không quan trọng, điều quan trọng là thực hành nó đều đặn. Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần chú ý tới phát âm sẽ giúp họ phát triển khả năng hiệu quả nhất.
  Điều cốt yếu ở đây là bạn hãy chú ý bắt chước lặp lại từ tiếng Anh bất cứ lúc nào chúng ta nghe được gì bằng tiếng Anh (xem TV, phim, v.v…). Bất kỳ khi nào chúng mình một mình, bạn có cách thử phát âm một vài từ tiếng Anh, chỉ mất một chút thời gian, chẳng hạn khi đợi xe buýt, đi tắm, hoặc lướt Web. Một khi lưỡi và miệng của chúng mình đã làm quen được với các âm mới, chúng ta sẽ chẳng thấy có khó khăn gì hết.
  Thường thì với những người có tài bẩm sinh sẽ bắt chước âm tốt hơn (ví dụ, nếu bạn có biện pháp bắt chước giọng địa phương theo tiếng mẹ đẻ của chúng ta, thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt chước phát âm tiếng Anh tương tự). Tuy nhiên, nếu chúng mình không xẩy ra tài này, bạn có cách đạt được nhờ lòng kiên trì và một chút kỹ thuật. Một kỹ thuật công dụng nhất đó là lấy lại giọng đọc của chúng ta và so với âm chuẩn. Nhờ vậy chúng mình có thể nhận biết phát âm của bạn khác với âm chuẩn và dần dần chỉnh sửa sao cho giống giọng bản ngữ hơn.
  Ah, còn một điều nữa. Đừng để mọi người nhận xét rằng: “vì chúng mình là người nước ngoài, bạn sẽ lúc nào cũng có một giọng nói của người nước ngoài”.
  Học phát âm từ tiếng Anh
  Đọc một từ tiếng Anh, mà bạn chưa rõ phát âm nó làm thế nào. Ví dụ, từ no và do, cả hai đều kết thúc bằng o. Tuy nhiên, no được phát âm như này, và do phát âm như này. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ phải học cách phát âm tất cả các từ mà bạn dùng.
  Vậy như thế nào để bạn học cách phát âm một từ tiếng Anh? Bạn có biện pháp tra từ điển xem từ phát âm làm thế nào. Từ điển cho chúng ta biết phương pháp phát âm thông qua hệ thống đặc biệt gọi là phonetic transcription (phiên âm).
  Phiên âm được viết theo chữ cái ngữ âm. Hệ chữ cái ngữ âm phổ biến nhất là Hệ chữ cái Ngữ âm Quốc tế (IPA). Phonetic transcriptions are written in a phonetic alphabet. The most popular phonetic alphabet is the International Phonetic Alphabet (IPA).
  Lựa chọn giọng Anh hay Mỹ (hoặc cả hai)
  Tiếng Anh ở một vài địa phương khác nhau có phương pháp phát âm khác nhau. Ví dụ, mẹo phát âm giọng Anh khác với mẹo phát âm giọng Mỹ.
  Bạn có thể lựa chọn chăm sóca giọng Anh và giọng Mỹ, bởi vì đây là 2 thứ ngôn ngữ mạnh nhất trên thế giới. Bạn lựa chọn giọng nào? Có lẽ là giọng mà bạn thích nhất. Dù bạn chọn giọng Anh hay giọng Mỹ mọi người vẫn có cách hiểu bạn nói gì dù bạn đi đâu chăng nữa. Tất nhiên, bạn không cần phải lựa chọn: chúng mình có cơ hội nói được cả hai giọng tiếng Anh.

  Học cả hai biện pháp phát âm Anh và Mỹ
  Thậm chí chúng ta có mẹo hay lựa chọn nói 1 giọng tiếng Anh, nhưng bạn nên học cả hai giọng Anh và Mỹ. Ví dụ bạn muốn nói giọng hoàn toàn Anh. Bạn không muốn nói giọng Mỹ chút nào. Vậy bạn có nên để ý đến mẹo phát âm giọng Mỹ trong từ điển không? Tôi tin rằng là bạn hãy quan tâm.
  Bạn có khả năng nói giọng Anh, nhưng chúng mình cũng sẽ phải nghe giọng Mỹ. Bạn có cơ hội xem một bộ phim sản xuất tại mỹ, thăm nước Mỹ, có một giáo viên người Mỹ v.v… Bạn có cách nói giọng Anh với họ, nhưng bạn cần phải hiểu cả hai giọng Anh và Mỹ.
  Tương tự, hãy xem điều gì xảy ra nếu (một học sinh nói giọng Anh) sẽ nghe một từ tiếng Anh do người Mỹ nói làm sao? Ví dụ, bạn nghe từ nuke trên kênh TV Mỹ, nó sẽ được phát âm [nu:k]. Giả dụ, chúng mình chưa từng đọc phiên âm [u:] này bằng giọng Mỹ, mà chúng ta chỉ biết âm này bằng giọng Anh là âm [ju:] in British English, và ngay lúc này bạn nghe được âm này nhưng chúng ta không biết nó là chữ gì.
  Tất nhiên, nếu bạn thích học nói giọng Mỹ thì cũng nên làm tương tự. Có thể, bạn cũng sẽ thích học cả hai giọng Anh và Mỹ.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này