XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tái tạo dây chằng chéo


Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Trị Bệnh' bắt đầu bởi seomoahue, 18/12/18.

 1. seomoahue
  Offline

  seomoahue admin

  (Nhà tài trợ chính: kientrucnhapro.vn) - [​IMG]


  1. Tuổi  Đa số là người lớn, cần tái tạo dây chằng gối trước, nhưng phẫu thuật nên thực hiện luôn ngay cả với những vận động viên cao tuổi nhưng nếu như họ mong muốn “về già với đầu gối dẻo dai”

  2. Sự mong muốn của người bịnh, tập luyện thể thao, thi đấu:

  Một người chơi bóng rổ tuổi 20 chắc chắn có có quyết định mổ điều trị lớn hơn đối với vận động viên đua xe đạp ở tuổi 50.

  Lúc chơi thể thao cần phải sở hữu dây chằng trước dẻo dai, nếu dây chằng gối bị đứt thì cần dừng ngay liền lại, vì lúc đầu người bịnh nên không nhận biết vấn đề lỏng lẻo của đầu gối nhưng nếu như tiếp tục thì đó là nguyên nhân dẫn đến tổn thương thêm hầu hết dây chằng chéo khác, rách sụn chêm, hay gây ra đứt ở sụn khớp gối … là nguyên nhân dẫn đến suy yếu đầu gối sau này.

  >>> Các bạn có thể tham khảo thêm: http://daychangcheo.com/cac-yeu-anh-huong-den-viec-dieu-tri-dut-day-chang-dau-goi-truoc-co-can-mo-hay-khong


  3. Sự dãn của những dây chằng cũng là một yếu tố cần thiết

  Khám lâm sàng làm những thí nghiệm động cho phép nhận định sự trùng của dây chằng gối, chúng tùy thuộc theo mỗi người bịnh. Chúng tôi áp dụng hệ thống thử nghiệm test điện quang lachman để lượng hoá độ chùng của dây chằng chéo.

  Mặc dù tuyệt đối không có, nhưng vẫn tồn tại một tính chất chùng gần giống nhau giữa một vài gối thông thường và có sự khác nhau lớn ở những đầu gối bệnh lý so đối với đầu gối bình thường.

  Dãn dây chằng chéo sau là một trong những loại dãn dây chằng hay gặp và nếu như biết cách điều trị dãn dây chằng chéo sauhợp lý sẽ giúp nhanh chóng tái tạo lại dây chằng chéo sau.

  4 ° Thể chất của bệnh nhân

  Sự chịu đựng lúc chấn thương LCA cũng rất khác nhau giữa từng người.

  Ở hầu hết vận động viên khỏe, chân hơi vẹo trong thì tổn thương LCA có thể thích ứng dài hơn.

  Đối với những cô gái yếu, chân hơi cong ra trước, chấn thương LCA có nguy cơ làm lỏng đầu gối liền, gây nên vật cản một số hoạt động hàng ngày cũng như đi lại thể lực.

  5° Tình trạng gối trước chấn thương

  Đứt dây chằng chéo trước không cần phải là hậu quả của một bệnh trước đó, tức là đầu gối cho đến trước khi bị chấn thương không có bệnh gì.

  Hoặc cũng nên chấn thương LCA xảy ra trên đầu gối có bệnh lý trước đó, ví như đã bị phẫu thuật mổ, hay trên thoái hoá gối hay đã cắt sụn chêm ….
  Chỉ định phẫu thuật mổ cũng cần tính đến tình trạng này.

  Sau khi tổn thương đặc biệt đối với dây chằng chéo sau bạn có thể mắc phải : bong điểm bám dây chằng gối sau (hay còn gọi bong nơi bám dây chằng gối sau), dập dây chằng đầu gối sau, dãn dây chằng chéo sau, ….

  Kết luận

  Với một số vận động viên trẻ tuổi, cơ địa suy hao, có hoạt động vận động viên, người có mong muốn nối lại cho hoàn chỉnh, có thể đưa ra có quyết định can thiệp làm chắc chắn lại khớp gối để tránh thương tổn về sau và để không mất cuộc thi đấu đã dự kiến trước.

  Can thiệp không có tính chất cấp cứu. Chăm sóc sau phẫu thuật sẽ đơn giản (2) nếu như mổ điều trị được tiến hành trên gối khô, đã có khả năng sinh hoạt và nên luyện tập cơ lại ngay.

  Mặc dù ưng có có quyết định ngoại sớm, nhưng nên vẫn cần đợi một thời gian để khẳng định diễn biến của đứt dây chằng chéo cũng như sự lỏng gối. Quyết định mổ sẽ được đưa ra sau khi xem xét một vài nhân tố về tuổi, khả năng vận động cầu thủ, mong muốn của người bệnh, tất nhiên cả các đứt do không vững của khớp gối làm cho, mức độ hạn chế sinh hoạt hàng ngày, khả năng đi lại lại vận động viên,…

  Không được quyết định mổ chữa trị nếu như thiếu các bằng chứng đầy đủ, ngược lại cũng thật đáng tiếc nếu không tận dụng được mổ chữa trị sớm lúc mà biết một vài kết quả của nó có thể xảy đối với gối không vững làm cho tổn thương gối
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này