1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Cà phê Ecuador và những thông tin chia sẻ thú vị


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Địa Điểm Ăn Uống' bắt đầu bởi 43facoty, 26/12/20.

  1. 43facoty
    Offline

    43facoty admin

    – Diện tích: 283.561 km vuông

    – Thủ đô: Quito

    – Các thành phố cảng chính: Guayaquil

    – Dân số: 16.080.778 (tháng 7 năm 2016)

    – Ngôn ngữ : Tiếng Tây Ban Nha Castilian (chính thức), Quechua

    HỒ SƠ CÀ PHÊ

    – Khu vực đang phát triển: Carchi, El Oro, Loja, Galapagos, Manabi, Pichincha, Zamora-Chinchipe

    – Các giống phổ biến: Bourbon, Typica, Caturra, Sidra

    – Thời gian thu hoạch: Trong cả năm

    – Thời gian tái canh điển hình: Tháng 9 – Tháng 10

    >> Tìm hiểu thêm về Không gian cà phê làm việc tại Đà Nẵng đang được giới trẻ Đà Nẵng cực quan tâm trong thời gian gần đây


    THÔNG TIN CHUNG

    Cà phê đến Ecuador vào giữa thế kỷ 19, được trồng ở vùng Manabi có độ cao thấp, khoảng từ 500–700 mét. Khu vực này vẫn là khu vực sản xuất Arabica lớn nhất, với sản lượng chiếm khoảng 50% sản lượng Arabica của cả nước, mặc dù Arabica chất lượng tốt hơn có thể được tìm thấy ở những nơi khác, ở độ cao hơn.

    Cà phê trở thành sản phẩm thương mại chính ở Ecuador vào đến cuối những năm 1920, khi ngành công nghiệp cacao bị đe dọa bởi dịch bệnh – ngay cả khi đó, cà phê phần lớn vẫn là một sản phẩm có giá trị thấp nền kinh tế quốc gia, và sản lượng giảm rất nhiều trong cuộc khủng hoảng giá của những năm 1990 và vào đầu những năm 2000. Nền kinh tế của Ecuador chủ yếu dựa vào dầu mỏ và ít dựa vào nông nghiệp hơn so với nhiều quốc gia trồng cà phê khác. (Một thực tế hơi kỳ lạ khác về ngành cà phê của Ecuador là đất nước này nhập khẩu nhiều hơn là trồng hoặc bán: Một ngành công nghiệp cà phê hòa tan lớn yêu cầu mua Robusta rất rẻ từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, trong khi người dân Ecuador bán Robusta xanh của chính họ cho các nước sản xuất cà phê lân cận (như Colombia) với trả mức giá cao hơn cho việc sử dụng cà phê hòa tan của họ.)

    Độ cao của đất nước dao động trên 2.000 mét so với mực nước biển – một sự khác biệt lớn về địa hình và khí hậu, kết hợp với những thách thức cụ thể tương đương với vị trí với đường Xích đạo, tạo ra những thách thức độc nhất – nhưng không phải là không thể vượt qua. Việc thu hoạch chọn lọc đặc biệt khó khăn: Do vị trí của quốc gia nằm trên đường Xích đạo, cà phê được thu hoạch quanh năm. Một nhánh thường sẽ chứa tất cả các giai đoạn của chu kỳ phát triển của cà phê: cà phê nhân, cà phê chín và nở hoa. Điều này buộc người nông dân phải giữ một ít cà phê, trong khi chế biến và thu hoạch đủ để xuất khẩu, đồng thời dẫn đến chi phí nhân công cao hơn do chu kỳ hái kéo dài.

    Một thách thức đáng kể khác là biến đổi khí hậu. Vì đất nước này có xu hướng thay đổi thời tiết nghiêm trọng như vậy do độ cao và ảnh hưởng vị trí với đường Xích đạo, rừng rậm ở phía đông và đại dương ở phía tây, những thay đổi khí hậu nhỏ có tác động rất lớn đến đất nông nghiệp. Những khu vực quen nhìn thấy sương mù vào buổi sáng và nắng vào buổi chiều nay bị bao phủ trong sương mù cả ngày, điều này ngăn cản sự khô ráo thậm chí trên sân. Trong một số trường hợp, các trang trại đã quen với nhiều ánh nắng mặt trời đang thấy nhiệt độ và độ phơi nắng tăng quá cao và khí hậu cũng cố gắng tạo ra chất lượng giống như những năm trước. Thích ứng là điều bắt buộc đối với nông dân ở đây.

    Tuy nhiên, bắt đầu từ thập kỷ đầu tiên của những năm 2000, sự bùng nổ đặc sản xảy ra ở nước láng giềng Colombia và thậm chí ở miền bắc Peru đã truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất cà phê kinh doanh đầu tư vào giống Arabica tốt, cải tiến thực hành — hái chín và chế biến tốt hơn, thay vì chỉ để cà phê khô trên cây như cafe en bola, phương pháp truyền thống — và các chiến lược tiếp thị tiên tiến. Càng ngày, các lô chế biến đơn trang trại, đơn giống và đổi mới đang tìm đường đến các nhà máy, nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu và rang xay có tư duy tương lai.

    SIDRA

    Một trong những sự phát triển thú vị nhất xảy ra trên đất Ecuador là sự xuất hiện của một giống cây trồng mới, được gọi là Sidra. Là sự lai tạo giữa một giống Bourbon và một loại Typica (chúng có liên quan tương đối chặt chẽ về mặt di truyền), những loại cà phê này có thể thể hiện một đặc điểm hoa trái rất độc đáo. Khi được trồng ở độ cao hơn và được chế biến tỉ mỉ, những loại cà phê này nổi bật trên bàn thử nếm, và có tiềm năng đưa Ecuador trở thành quốc gia sản xuất đặc sản nổi bật.

    Nguồn : https:/43factory.coffee/our-stories/ecuador/
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: okmen.edu.vn
    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này