XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Bạn nên biết về kỹ năng nghe tiếng anh


Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 7/12/17.

 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  (Nhà tài trợ chính: kientrucnhapro.vn) - Bạn vẫn đang gặp phải hàng tá rắc rối trong việc ổn định kỹ năng nghe của người dùng nó? Nghe tiếng Anh trở nên thật khó khăn, nhất là với một vài người mới bắt đầu. Bạn đừng vội nghe người này người kia mà vội vàng ứng dụng những thủ thuật không đúng nhé! Trước khi siết tay vào việc, bạn nên biết qua 5 sự thật dưới đây!
  Xem thêm: học tiếng anh cùng elight
  1. Nghe tiếng Anh qua phim có phụ đề không hoàn toàn cho tác dụng tốt
  Bạn thường được nghe những lời khuyên từ người khác rằng xem phim nước ngoài sẽ ổn định được kỹ năng nghe tiếng Anh. Thực chất thì không giúp đỡ ích được nhiều đâu. Đặc biệt là các phim có phụ đề tiếng Anh. Bạn sẽ chăm chú nhìn vào subtitle vì mắt của chúng ta có xu hướng tiếp cận thông tin nhanh hơn tai. Do đó bạn sẽ chỉ tập trung vào phần chữ viết để hiểu nội dung mà không nghe được các âm thanh khác. Bạn có áp dụng kiểu này đến 4 – 5 năm thì kỹ năng nghe của chúng ta cũng chẳng tiến bộ nhiều đâu nhé!
  2. Tập trung khi nghe tiếng Anh là không cần thiết
  Bạn nghĩ rằng nghe tiếng Anh cũng có chức năng như chuyện học tập. Khi học thì càng tập trung càng tốt. Lúc nghe tiếng Anh phải dành hẳn ra 3 – 4 tiếng đồng hồ ngồi chăm chú nghe. Quá sai lầm! Bạn càng tập trung quá nhiều vào file nghe, trí não của chúng ta sẽ càng mỏi mệt. Lúc đó não sẽ từ chối tiếp nhận thông tin. Bạn vùa chẳng nghe thêm được gì mà còn mất nhiều thời gian làm một vài công việc khác. Do vậy, nếu có thể, chúng ta hãy kết hợp nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bạn vẫn có cách làm những việc như vận động thể thao, nấu cơm, rửa bát,… kết hợp với nghe tiếng Anh. Hãy thử xem tác dụng hoàn hảo của phương pháp này nhé!
  3. Dành nhiều thời gian nghe tiếng Anh sẽ khiến chúng mình chán nản
  Nghe tiếng Anh trong thời gian dài không thể hiện sự chăm chỉ của bạn. Nó chỉ khiến chúng ta thêm mỏi mệt và chán nản mà thôi! Bạn chỉ nên nghe trong vòng 30 – 40 phút một ngày là vừa đủ. Với thời lượng như vậy, não của chúng mình có cơ hội làm việc hiệu quả nhất mà không gây trạng thái uể oải. Quan trọng là bạn duy trì được kế hoạch nghe tiếng Anh bao lâu chứ không phải cứ lao vào nghe càng nhiều càng tốt đâu nhé!

  4. Để tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của người dùng nó
  Bạn không nghe tiếng Anh tốt được vì hàng ngày đều sống trong môi trường tiếng Việt. Tiếng Anh quá xa vời, chỉ hiện diện khi chúng ta ép bản thân mình phải tập luyện. Tiếng Anh cũng có cấu tạo giống như môt vị khách xa lạ vài năm mới tới một lần, thì làm gì chúng mình có mẹo hay nhớ mặt nhớ tên cho được? Hãy để tiếng Anh hình thành trong tâm trí chúng ta nhiều hơn. Khi chúng mình ở đâu, làm bất cứ điều gì cũng nghĩ đến việc nghe tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có cách tải podcast mang theo trong smartphone để nghe khi trên đường về nhà, đến công ty, đến trường,… Không ai có khả năng từ chối điều gì quá thân thuộc trong cuộc sống của chính mình được đâu!
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này