5 điều rút ra từ danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2022

Thảo luận trong 'Thể Thao - Soi Kèo' bắt đầu bởi bongdahay, 25/5/21.

1. bongdahay

bongdahay admin

HLV Park Hang Seo đã công bố 28 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Dưới đây là những điều đáng chú ý trong quyết định của nhà cầm quân Hàn Quốc.
    1. KHÔNG CÓ CHỖ CHO LÃO TƯỚNG TRÊN HÀNG CÔNG
    HLV Park Hang Seo ban đầu khiến người ta thấy ông quá an toàn, nhất là khâu lựa chọn tiền đạo. Bất chấp việc các chân sút 9x đã ghi tổng cộng 26 bàn ở V.League, ông Park vẫn gọi lão tướng 35 tuổi – Anh Đức lên tập trung. Tuy nhiên sau gần 20 ngày rèn quân, nhà cầm quân Hàn Quốc quyết định chia tay Anh Đức. Từ đó, ông dành niềm tin trọn vẹn những chân sút như Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh hay Đức Chinh ở 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 lần này.
    Xem thêm: https://worldcup888.com/ty-le-keo
    2.BẤT NGỜ LOẠI CAO VĂN TRIỀN
    Còn nhớ ở đợt tập trung cuối năm 2020, Cao Văn Triền nổi lên như một hiện tượng mới cho đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo dành nhiều lời khen ngợi cho cầu thủ này đồng thời sử dụng anh liên tục trong 2 trận đấu với U22 Việt Nam khi đó. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, khi Hùng Dũng không thể thi đấu vì chấn thương, Văn Triền có thể xem là một sự lựa chọn hợp lý. Thế nhưng chung cuộc, ông Park bất ngờ loại Cao Văn Triền. Hiện tại, vị trí tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam còn một số lựa chọn như Minh Vương, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Đức Huy.
    3. GẠCH NỐI U22 VIỆT NAM
    HLV Park Hang Seo cũng đưa ra một quyết định bất ngờ khác. Đó là bổ sung Nguyễn Hai Long từ đội U22 Việt Nam lên đội tuyển Việt Nam. Lúc này trong lực lượng của ĐTQG sang UAE thi đấu có một số gương mặt đủ tuổi tham dự SEA Games 2021 và vòng loại U23 châu Á 2022 cùng U22 Việt Nam. Đó là Nguyễn Văn Toản, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Hai Long. Vòng loại World Cup 2022 sẽ là đấu trường để những gương mặt sinh năm 1999 và 2000 rèn giũa kinh nghiệm.
    4. CANH BẠC VỚI VĂN LÂM, VĂN HẬU
    Như đã nói trước đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn chưa đạt được trạng thái thể lực tốt nhất để sẵn sàng ra sân thi đấu ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng cũng như khi gọi Văn Hậu lên tập trung ĐTQG, ông Park tiếp tục mạo hiểm khi điền tên anh vào danh sách sang UAE thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
    Một canh bạc khác với ông Park cũng chính là trường hợp Văn Lâm. Thủ môn này đã không thi đấu chính thức kể từ tháng 11/2020. Dẫu vậy, ông Park cũng có phương án dự phòng với trường hợp thủ môn kỳ cựu Bùi Tấn Trường.
    5. VẮNG BÓNG NHIỀU GƯƠNG MẶT NGHỆ AN
    Trong đội hình đội tuyển Việt Nam hiện tại, HLV Park Hang Seo chỉ còn giữ lại một số cầu thủ người Nghệ An gồm Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức. Những cầu thủ Nghệ An khác như Trần Văn Kiên, Phạm Xuân Mạnh hay Nguyễn Văn Hoàng đã không có cơ hội được giữ lại. Dẫu sao, đây cũng là những gương mặt được dự đoán sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam. Nhất là Xuân Mạnh và Văn Hoàng không có nhiều thời gian để khẳng định mình trong đợt tập trung này.
    Danh sách đội tuyển Việt Nam
    Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản, Bùi Tấn Trường.
    Hậu vệ: Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thanh Bình, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng.
    Tiền vệ: Nguyễn Hai Long, Lý Công Hoàng Anh, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức,
    Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh.