4 ưu điểm của ắc quy xe đạp điện

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi Phamha92, 23/1/17.

1. Phamha92

Phamha92 admin

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng xe điện phổ biến là dòng xe chạy pin và dòng xe chạy ắc quy. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa tính năng của 2 dòng xe đó, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn dòng sản phẩm xe chạy bằng ắc quy vì những ưu điểm nổi bật sau.

Giá thành rẻ

Ắc quy là một bộ phận đã rất quen thuộc và được phổ biến dùng trên ô tô, xe máy và nay là xe điện. Ắc quy sử dụng trên xe điện có giá thành dao động từ 1,4 triệu – 2,75 triệu đồng, rẻ hơn 3 lần so với pin. Vì vậy, các loại xe điện sử dụng ắc quy cũng có giá thành rẻ và kinh tế hơn rất nhiều so với các loại xe điện sử dụng pin.

Dễ thay thế

Do rất phổ biến và được sử dụng nhiều nên ưu điểm của xe điện chạy ắc quy là rất dễ thay thế ắc quy nếu bị hỏng trong quá trình sử dụng. Hơn thế nữa, ắc quy được sử dụng cho xe điện có cấu tạo gồm 4 hoặc 5 ắc quy nhỏ nối tiếp. Vì vậy, trong trường hợp hỏng hóc nhân viên kỹ thuật sẽ đo kiểm tra và báo cho khách hàng biết số lượng và vị trí của ắc quy con bị hỏng. Theo đó, khách hàng chỉ cần thay riêng quả ắc quy nhỏ đó rất linh hoạt và tiết kiệm. Còn với pin, nếu đã hỏng sẽ phải thay mới hoàn toàn với chi phí tốn kém 5 – 6 triệu.

An toàn

Ắc quy sử dụng trên xe điện có độ an toàn cao do được thiết kế khép kín, chống thấm nước và chống cháy nổ, do đó người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, để ắc quy có tuổi thọ bền và tốt nhất, người dùng vẫn nên tránh không để ắc quy bị ngập nước.

Linh hoạt

Hiện ắc quy trên xe điện được thiết kế có thể tháo rời rất linh hoạt, vì vậy nếu người sử dụng ở chung cư hoặc khu vực không có ổ sạc điện có thể tháo riêng ắc quy và đem đến nơi có ổ điện để sạc. Lưu ý là có một dây nối từ ắc quy tới nguồn điện của xe vì vậy sau khi đã sạc đầy, để kết nối điện cho xe hoạt động, người sử dụng cần cắm dây nối này vào ắc quy. Khi sạc điện sẽ tháo dây nối này ra và cắm dây sạc vào cùng vị trí đó trên ắc quy.

Dòng xe điện chạy bằng pin rõ ràng vẫn có những ưu điểm, tuy nhiên nếu so với các dòng xe chạy ắc quy thì xe điện chạy pin vẫn còn khá nhiều hạn chế.

>>> Thay ắc quy xe đạp điện

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Xe điện Việt Thanh – chuyên xe điện chính hãng

Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội