4 dấu hiệu Làn da dùng kem dưỡng trắng da mặt không phù hợp

Thảo luận trong 'Bí Quyết Làm Đẹp Tại Nhà' bắt đầu bởi olizen, 27/9/18.

1. olizen

olizen admin

4 dấu hiệu Làn da dùng kem dưỡng trắng da mặt không phù hợp

Không phải tự nhiên mà khuôn mặt nổi đầy những vết đốm đỏ đỏ trên khuôn mặt đâu, không phải tự nhiên mà mụn móc khắp mặt ….. hoặc bị ngứa, châm chít đâu nhé các nàng. Tất cả đều có lý do mà nguyên nhân sâu sa nhất là do chính là do các mỹ phẩm kem dưỡng trắng da mặt hiệu quả của bạn đấy ạ.

Bài viết dưới đây mỹ phẩm Olizen chia sẽ tới các chị một số dấu hiệu khi bạn lựa chọn sai dòng kem dưỡng trắng da mặt hoặc dấu hiệu cho thấy kem bạn đang sử dụng không phù hợp với làn da nhé.

1.Mụn bất ngờ nổi đột ngột

Nếu không phải vì lý do thay đổi nổi tiết tố cũng không phải do ăn đồ nóng mà tự nhiên làn da bị nổi rất nhiều mụn đỏ, mụn li ti hoặc sưng đỏ. Thì đây là dấu hiệu khá là nguy hiểm bạn nên ngưng sử dụng ngay những dòng mỹ phẩm ngay lập tức.

Da bạn bình thường không bị nổi mụn nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng kem dưỡng, da lập tức nổi đốm mụn li ti hoặc sưng đỏ. Nếu da bạn xuất hiện tình trạng này cần phải ngưng sử dụng mỹ phẩm ngay lập tức.

Tạm thời chuyển sang sử dụng các dạng mặt nạ tự nhiên cho da nhảy cảm có độ an toàn, lành tính dịu nhẹ có thể dịu đi làn da bị tổn thương do các sản phẩm mỹ phẩm mang lại nhé.

2.Da bị trắng bệch và nổi gân máu

Có nhiều trường hợp sử dụng kem làm trắng da mặt thì da trắng lên khá nhanh nhưng một thời gian sử dụng thấy làn da trắng bệch và nổi gân máu. Điều này thì bạn nên xem lại các chất kem bạn đang sử dụng có an toàn hay không nhé.

Vì khi hàm lượng lớn chất độc hại lúc sử dụng hàng ngày các loại mỹ phẩm này không nuôi dưỡng da khỏe mạnh không cải thiện sắc tố từ bên ngoài mà các loại kem này có biểu hiện làm bào mòn bề mặt da, để lại làn da nón khiến da trắng thần tốc.

Tuy nhiên chúng làm cho da của chúng ta trắng bệch thiếu sức sống lâu ngày, lộ gân máu. Thêm đó là tình trạng làn da nhanh bị bắt nắng, và dễ bị nhảy cảm nếu sử dụng một số loại mỹ phẩm tuy là thiên nhiên.

3.Ngứa

Châm chít da là chuyện bình thường khi các nàng dùng các sản phẩm có chứa AHA hoặc BHA. Nhưng nếu các nàng ngứa, rát nhiều cộng thêm phát ban , đỏ da nhiều nơi trên mặt, thì các nàng phải dừng ngay sản phẩm dưỡng mình đang dùng. Đây là dấu hiệu các nàng đang bị dị ứng với sản phẩm dưỡng.

Các nàng đừng nên vội thay kem dưỡng ẩm mới. Mà hãy đợi 3-5 ngày, nếu những triệu chứng trên thuyên giảm thì hãy tìm những loại kem dưỡng ẩm khác thay thế. Nếu không thì các nàng hãy đến bác sỹ da liễu ngay và nhớ đem theo kem dưỡng ẩm của mình theo để bác sỹ kiểm tra nhé.

Hoặc để tránh trường hợp châm chít da các chị áp dụng cách sau :

Phương pháp thử kem ở mặt trong cánh tay: thoa mỹ phẩm vào vùng da ở mặt trong cánh tay để trong 24-48 giờ.

Phương pháp xác định phản ứng với mỹ phẩm chậm: thoa mỹ phẩm lên vùng da mặt trong cánh tay 2 lần một ngày trong 2 tuần với diện rộng khoảng 5cm2 để xác định phản ứng. Nếu vượt quá thời gian trên ở vùng da thoa thuốc không biểu hiện gì như: ngứa, hồng ban, nổi mụn nước… thì chứng tỏ không bị dị ứng với mỹ phẩm đó.

4. Da khô bị bong tróc da ở vùng cằm, mũi

Một trong những sai lầm của các bạn nữ thường gặp đó là sử dụng kem dưỡng trắng da mặt không đủ liều lượng, lúc quá ít, lúc quá nhiều. Vì thế làm cho da có tình bị bong tróc nứt nẻ, có vảy da chết ở phần má, mũi và cằm.

Lúc này, con gái có thể đổi sang loại khác có tính năng dưỡng ẩm cao hơn, hoặc thay đổi phương thức bôi kem dưỡng của mình: lượng kem lý tưởng nhất là từ 2 đến 3 hạt đậu hoặc nhiều hơn, tùy theo kích cỡ khuôn mặt.

Cách chọn kem dưỡng trắng mặt an toàn và hiệu quả.

Khi mua kem dưỡng trắng da mặt, để đảm bảo da trắng đẹp, khỏe mạnh mà không có tác dụng phụ gì bạn hãy nhớ một số lưu ý sau:

• Chọn kem dưỡng trắng da có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan y tế kiểm định về chất lượng.

• Chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, không chứa những chất độc hại như: Corticoid, hydroquino, thủy ngân, chì…

• Những sản phẩm dưỡng trắng da tốt sẽ nuôi dưỡng da từ bên trong, đồng thời làm sáng da theo thời gian, nên đừng ham trắng nhanh mà chọn kem trộn.

Trong trường hợp thấy da của mình đang có những dấu hiệu sau đây, bạn đừng tiếc tiền và chủ quan mà sử dụng tiếp, hãy ngay lập tức vứt bỏ lọ kem dưỡng trắng không an toàn.

Hi vọng bài viết dưới đây mỹ phẩm Olizen có thể giúp cho các Chị Em có cách làm trắng da mặt an toàn và hiệu quả tốt nhất. Chúc cho các chị em luôn có làn da khỏe mạnh, xinh đẹp tự nhiên nhé.

2. thientamgroup01

thientamgroup01 admin

sử dụng các phương pháp dưỡng da trị mụn từ các nguyên liệu thiên nhiên vẫn hiệu quả và an toàn nhưng phải rất kiên trì thực hiện trong 1 thời gian dài