4 CÁCH TẨY LÔNG VÙNG KÍN ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 5 PHÚT

Thảo luận trong 'Bí Quyết Làm Đẹp Tại Nhà' bắt đầu bởi tuanpa955, 14/8/17.

1. tuanpa955

tuanpa955 admin

Mùa hè nóng nực khiến vùng kín luôn ẩm ướt, gây ngứa ngáy khó chịu và rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm. Vì vậy, việc dọn lông vùng kín, làm sạch lông vùng kín sẽ giúp vùng cơ thể nhạy cảm luôn được khô thoáng sạch sẽ. Cùng tìm hiểu các cách tẩy lông vùng kín tại nhà qua bài viết dưới đây.

1. Cách làm sạch lông vùng kín từ tự nhiên

Làm sạch lông vùng kín sẽ giúp vùng kín luôn được sạch sẽ, và không gây mùi. Một trong số các cách làm sạch lông vùng kín tự nhiên đơn giản nhất là tẩy lông vùng kín bằng mật ong và chanh

Hướng dẫn cách làm sạch lông vùng kín bằng chanh và mật ong:

Nguyên liệu: 1 quả chanh và 1/2 cốc mật ong

Cách làm:

– Bạn hãy trộn đều hỗn hợp trên, cho vào một chiếc nồi nhỏ rồi đun nóng ở nhiệt độ vừa phải.

– Bắc ra và chờ hỗn hợp này đến khi âm ấm.

– Sau khi làm sạch da, bạn hãy bôi hỗn hợp đều lên vùng da cần tẩy và để khoảng 15 phút cho dung dịch ngấm sâu vào trong da giúp các lỗ chân lông nở to.

– Dùng một miếng giấy nhỏ miết đều trên vùng da cần tẩy. Một tay bạn kéo nhẹ và giữ chặt phần da xung quanh, tay còn lại miết miếng giấy và kéo nhanh theo ngược chiều lông mọc. Cách này giúp bạn dễ dàng loại được các sợi lông đáng ghét của mình.

– Bạn hãy vệ sinh lại chân bằng nước sạch. Thực hiện cách tẩy lông vùng kín bằng mật ong với chanh này 2 – 3 lần/tuần để có được hiệu quả tốt nhất cho mình.

2. Dọn sạch lông vùng kín bằng cách cạo lông vùng kín

Cạo lông vùng kín là một trong những cách làm sạch vùng kín đơn giản nhất. Dụng cụ được sử dụng làm sạch lông vùng kín có thể là dao lam, dao cạo điện.

Hướng dẫn cách cạo lông vùng kín an toàn:

– Cách để thực hiện an toàn bạn hãy dùng 1 tay kéo căng vùng da cần thực hiện, tay còn lại cạo lông thật nhẹ nhàng và cẩn thận.

– Nếu lông mọc ngược bạn nên cạo theo hướng phát triển của lông.

– Bạn có thể kết hợp với kem dưỡng ẩm cho da dịu nhẹ khi tiến hành cách triệt lông vùng kín này để không gây kích ứng và đau rát cho vùng kín.

3. Cách làm sạch lông vùng kín nhanh chóng với kem wax

Kem hay sáp wax là một trong những cách tẩy lông mu phổ biến đối với phái đẹp. Hiện nay trên thị trường, các loại kem wax để tẩy lông được chế biến sẵn rất đa dạng và phong phú để cho bạn thoải mái lựa chọn.

Hướng dẫn:

– Bạn chỉ cần chuẩn bị bộ sản phẩm để waxing tại nhà như dung dịch làm sạch da, sáp wax, kem làm mịn da và chống sưng đỏ, sản phẩm chống lông mọc ngược…

– Để wax lông vùng kín với sáp chuyên dụng bạn cần làm nóng chảy kem wax

– Sau đó dùng que gỗ quẹt sáp ấm lên vùng bikini cần “dọn dẹp”.

– Để một chút cho sáp nguội, bám chắc vào vùng lông.

– Gỡ sáp xuôi theo chiều lông mọc, lông sẽ được lấy đi theo sáp.

Lưu ý:

– Cần chọn loại kem wax lông vùng kín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng

– Vẫn cần thực hiện theo hướng dẫn cụ thể của từng sản phẩm wax.

4. Cách làm sạch lông vùng kín bằng thói quen sinh hoạt tốt

– Không mặc quần lót quá chật:

Môi trường ẩm ướt khiến cho vi khuẩn có điều kiện cư trú và phát triển, theo đó những sợi lông mu nhanh chóng phát triển và dày đậm hơn.

Vì vậy để hạn chế sự phát triển của bạn thì nên mặc quần lót làm bằng vải cotton khô thoáng. Ngoài ra việc mặc quần lót quá chật sẽ khiến cho vùng da xung quanh cô bé bị sẫm màu và thô ráp, gây ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ.

– Vệ sinh vùng kín đúng cách:

Một cách làm sạch lông vùng kín tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng thực hiện đúng đó là vệ sinh vùng kín đúng cách mỗi ngày.

Bạn nên thực hiện vệ sinh vùng kín mỗi ngày, vào chu kỳ đèn đỏ nên rửa bằng dung dịch vệ sinh để tránh viêm nhiễm và hạn chế môi trường phát triển của những sợi lông.