4 cách học tiếng anh hiệu quả dành cho người đã đi làm

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi quandt103, 20/5/20.

1. quandt103

quandt103 admin

Với những người đi làm bận rộn, việc dành thời gian cho việc học quả thật không hề đơn giản. Nhưng hiện nay, tiếng anh lại là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn có một công việc tốt và ổn định hơn. Vì vậy, hãy áp dụng một trong các phương pháp học tiếng anh sau đây để đạt hiệu quả học tập cao nhất

Tập đọc sách, tạp chí bằng tiếng Anh

Ông cha ta có câu: "Trăm hay không bằng tay quen" vẫn đúng đến tận bây giờ. Quả thật, nếu bạn có học tiếng anh tốt đến đâu, mà lâu không sử dụng thì theo thời gian cũng sẽ bị hao mòn. Vì vậy, việc rèn luyện thường xuyên là điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh.

Ngoài ra, việc thường xuyên đọc sách, tạp chí bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng cần thiết. Bởi vì từ vựng rất dễ bị lãng quên nếu chỉ học thuộc lòng thuần túy, còn nên khi vận dụng vào câu văn, bài viết cụ thể thì sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn rất nhiều. Bạn cũng học được kha khá cách hành văn chuẩn của người viết để áp dụng cho bản thân nữa đấy

Nghe nhạc bằng tiếng Anh

Khoa học đã chứng minh, âm nhạc giúp chúng ta tiếp cận ngôn ngữ một cách nhanh chóng và cuốn hút hơn. Trong mỗi bài hát, âm thanh và từ vựng được lặp đi lặp lại theo giai điệu, rất dễ "xâm nhập" và tâm trí của bạn so với cách học thông thường. Những bài hát nổi tiếng thường sử dụng các từ vựng thông dụng trong giao tiếp hằng ngày, đây cũng là cách để bạn tăng khả năng phát âm chuẩn một cách vô thức, mà đôi khi bạn cũng không để ý đến.

Học giao tiếp cùng người bản địa

Giao tiếp bằng tiếng anh không hề khó, đó chỉ là sự lặp lại hằng ngày, lâu dần thành phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện. Nếu không có đủ điều kiện về thời gian và tài chính đến các lớp học giao tiếp, bạn hãy rủ một người nào đó luyện tập cùng, hoặc đơn giản là lên bờ hồ, luyện giao tiếp với người nước ngoài. Bật mí với bạn hồ Gươm là địa điểm luyện tiếng anh Free của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đấy

Học tiếng Anh online

Nếu đã đi làm và không thể sắp xếp thời gian học tập trung tại trường, thì tại sao không thử phương pháp học tiếng anh trực tuyến? Hiện tại một số trường đại học đã triển khai chương trình học đại học trực tuyến ngành ngôn ngữ anh. Tốt nghiệp khóa học bạn sẽ nắm được kiến thức cơ sở ngành của ngôn ngữ Anh, các kiến thức về dịch, phân tích diễn ngôn và kiến thức bổ trợ dịch thuật. Ngoài ra, bạn được sở hữu một tấm bằng đại học trực tuyến có giá trị tương đương bằng chính quy, có giá trị sử dụng vĩnh viễn, hơn hẳn các chứng chỉ ngắn hạn khác.

Trên đây là 4 phương pháp hữu ích giúp bạn chinh phục tiếng Anh. Đừng chần chừ nữa! Hãy bắt đầu học ngay từ bây giờ nhé!