4 bước học thiết kế nội thất để có trong tay nghề thiết kế nội thất

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi HOCVIENAWE, 6/11/20.

1. HOCVIENAWE

HOCVIENAWE admin

Bạn muốn trở thành Nhà Thiết Kế Nội Thất nhưng chưa biết bắt nguồn từ đâu, làm thế nào để có trong trình độ chuyên môn này và cơ hội công việc lôi cuốn. 4 Bước để có trong tay nghề thiết kế nội thất là gợi ý cho những ai đang dự định Học Thiết Kế Nội Thất và muốn theo đuổi ngành này.

1. Tìm một chương trình Học Thiết Kế Nội Thất uy tín

Nếu dự định Học Thiết Kế Nội Thất tại trường ĐH bạn nên khám phá các trường có danh tiếng, những người xuất sắc nghiệp trường này hiện đang làm gì, chúng ta có thành công hay không? phần đông tất cả các công ty thiết kế quý và các công ty bên trên toàn cầu yên cầu các ứng viên của họ đã hoàn thành ít nhất một bằng cử nhân trong Thiết kế nội thất hoặc tương đương khiến cho họ được lưu ý đến cho công việc. Có một bằng cấp hay chứng nhận về Thiết Kế Nội Thất là bắt buộc nhưng nếu bạn đang đi làm hoặc không có cơ hội lấy bằng đại học ngành này, cơ hội vẫn rộng mở khi bạn tìm được một chương trình học được công nhận Bạn nên khám phá rõ những thông tin về chương trình Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn, dưới đây là một vài chỉ dẫn giúp đỡ bạn trong việc lựa chọn một chương trình Học Thiết Kế Nội Thất phù hợp:

- Nắm rõ mọi thông tin về chương trình Học Thiết Kế Nội Thất: Chương trình đào tạo có tương xứng, phương thức đào tạo, giảng viên là ai, môn học và cấu trúc môn học, môi trường học tập có thuận tiện…

- Sự tương xứng của chương trình với cá nhân bạn: tiền học phí, thời gian học, khoảng cách tới nơi học…. Rất nhiều người tham gia một chương trình Học Thiết Kế Nội Thất nhưng lại bị các yếu tố như đi lại quá xa dẫn đến hay nghỉ học và như vậy chất lượng cao không bảo vệ. bạn cần phải lường trước được mọi nhân tố chủ quan và khách quan hoàn toàn có thể ngăn cản bạn hoàn thành khóa học tốt nhất có thể trước khi lựa chọn. Một khóa học online, đào tạo từ xa, ngắn hạn…có thể không hỗ trợ toàn diện được kỹ năng của ngành này nhưng có thể lại phù hợp với bạn vì bảo vệ bạn có đủ thời gian, ngân sách đầu tư để theo học trọn vẹn.

2. Trải nghiệm ngành nghề thiết kế nội thất

Đó có thể là các chương trình thực tế của các sinh viên: thực hiện các dự án thực tiễn trước khi giỏi nghiệp. Trong chương trình thực tiễn này sinh viên Học Thiết Kế Nội Thất được tiếp xúc với việc hành ngành nghề thực sự, cho phép học sinh sinh viên tham dự nỗ lực vào dự án từ đầu đến cuối. tuy nhiên không phải trường đào tạo Thiết Kế Nội Thất nào cũng có những chương trình thực tế như vậy cho sinh viên, nhất là ở Việt Nam. Trong trường hợp này bạn phải tự tìm kiếm cho bản thân những trải nghiệm như đi làm thêm, lập một nhóm làm thêm, liên hệ với người trong ngành, các công ty để được tham dự làm dự án thực tế…Đối với các khóa huấn luyện Thiết Kế Nội Thất không phải chính quy đại học bạn cũng nên để ý tìm một chương trình học cân bằng giữa lý thuyết và thực tế. Ở nước ta bạn cũng có thể tìm hiểu thêm khóa đào tạo Thiết Kế Nội Thất tại AWE, đây là một chương trình giúp người Học Thiết Kế Nội Thất có không ít trải nghiệm qua dự án thực tế và có khá nhiều kiến thức thực tế không có ở trường đại học.

3. kiểm tra khả năng Thiết Kế Nội Thất

Để xác thực bạn có đủ kiến thức và kỹ năng bước vào ngành nghề thiết kế nội thất chưa, bước tiếp theo bạn cần kiểm tra qua một kỳ thi (đối với học đại học chuyên ngành thiết kế nội thất). Nếu tham gia khóa huấn luyện Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn bạn có cần thi không? lời đáp là tùy vào chương trình đào tạo của mỗi đơn vị nhưng rất tốt là bạn nên qua một kỳ kiểm tra để biết rõ khả năng của chính bản thân mình.

4. Nhận bằng Thiết Kế Nội Thất chính quy hoặc giấy chứng nhận

Có các loại bằng/chứng nhận nghề Thiết Kế Nội Thất sau:

- Bằng chính quy ngành Thiết Kế Nội Thất: do các trường đại học, Cao Đẳng cấp

- Certification Chứng chỉ: một giấy chứng nhận do Bộ giáo dục, Chính phủ quy định yêu cầu rõ về chương trình đào tạo, môn học, đề thi và môn thi, điểm thi… để nhận được chứng chỉ này. Tại nước ta chưa có chứng chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất dạng này.

- Self-Certification/Chứng nhận nghề: giấy chứng nhận cấp bởi một tổ chức chuyên nghiệp hóa độc lập với chứng chỉ do nhà nước quy định. Chứng nhận này cấp cho nhà thiết kế đã đáp ứng được yêu cầu học tập và kinh nghiệm tối thiểu. Chứng nhận này thường được cấp tại các trung tâm dạy nghề, đào tạo ngắn hạn.

hy vọng những thông tin bên trên phần nào giúp đỡ bạn có thêm kỹ năng bên lề bổ ích cho việc Học Thiết Kế Nội Thất.

Nguồn Tổng Hợp