3 điểm chứng tỏ nhà rộng chưa chắc đã sướng?

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi noithaty, 24/9/18.

1. noithaty

noithaty admin

Ông bà ta thường nói “nhà cao cửa rộng” ý muốn nói đến một cuộc sống đầy đủ một gia đình bề thế. Tuy nhiên theo quan niệm phong thuỷ nhà rộng với những bộ Rèm vải cao cấp 2 lớp cản nắng quá lớn khí trong thân thể sẽ bị hư tổn, nếu như năng lượng trong thân thể cứ mãi ở trong trạng thái tỏa ra bên ngoài, thì khi người đang ngủ say, tự thân khí này sẽ ở trong tình trạng dễ suy nhược . Thegioirem.com xin được chia sẻ cụ thể hơn!

• Rộng quá thiếu sự năng lượng
    Điều này hơi liên quan đến khoa học một chút. Thế này nhé, nếu căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ quá rộng, từ trường trong cơ thể mỗi người sẽ phải huy động tối đa và cần nhiều thời gian hơn để tiến trình trao đổi với từ trường căn phòng được cân bằng. Do vậy, sống trong căn phòng lớn, cơ thể người rất dễ hao hụt năng lượng. Lý do này cũng giải thích vì sao em bé rất thích chơi ở những ngóc ngách chật hẹp. Với không gian nhỏ từ trường yếu khá cân bằng với từ trường của trẻ cho bé cảm giác thoải mái an toàn.

• Nhà dễ bị vang dội âm
    Hiện tượng này khó mà tránh khỏi nếu nhà quá rộng. Bạn dễ dàng gặp trường hợp này, khi phát ra tiếng, âm thanh dội lại như bị gặp vách đá. Đây là hiện tượng hết sức bình thường. Phòng rộng quá, đồ đạc kê đủ mà vẫn thừa không gian, âm thanh phát ra khi chạm tường sẽ vọng trở lại nghe rất “ghê” và khó chịu. Bạn nên lắp đặt trần tiêu âm hoặc rem cuon, rèm vải,
    Rèm phòng khách gia đình. Những vật trang trí này góp phần đáng kể hấp thụ hấp thanh để chúng không bật lại môi trường.

Ngoài ra khi xây dựng nhà, hãy tham khảo ý kiến và nhờ giúp đỡ từ các kiến trúc sư để có biện pháp sử dụng vật liệu tiêu âm mà vẫn đảm bảo tính nghệ thuật, thẩm mỹ. Họ sẽ trực tiếp tính toán chiều cao và khối tích của phòng để từ đó có biện pháp hoàn hảo nhất.

• Nhà rộng dễ bị thiếu ánh sáng

Nhiều người thường nghĩ nhà rộng thì sang và sáng. Thế nhưng mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Nhà càng rộng trong bố trí các khung cửa giới hạn, ánh sáng tự nhiên càng khó chan hoà đủ diện tích bao la của căn phòng. Bạn chỉ còn cách bật thật nhiều bóng đèn cả đêm lẫn ngày. Tuy nhiên đây là biện pháp tốn kém và thiếu thông minh nhất. Hãy áp dụng các gợi ý mà thegioirem.com đưa ra như sau:

Kết nối xuyên suốt và có hệ thống giữa phòng khách, phòng bếp và ăn liền kề, không có tường mà chỉ sử dụng vách ngăn hoặc rèm văn phòng giá rẻ không bị chặn ánh sáng như quầy bar, kệ trang trí… - Ngoài ra, bạn cũng có thể xử lý thêm một số biện pháp đặc biệt khác đó dùng các cửa kính lớn tạo đường đi thông thoáng cho nguồn sáng vào nhà.