2 phong cách thiết kế nội thất độc lạ, ấn tượng hiện nay

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi Binba Decor, 24/9/20.

1. Binba Decor

Binba Decor admin

Bạn đang tìm kiếm phong cách thiết kế ngôi nhà của mình? Bạn muốn không gian sống của mình trở nên đặc biệt nhưng không kém phần tiện nghi, bắt mắt? Bài viết dưới đây mách cho bạn 2 phong cách thiết kế nội thất độc lạ, làm nên sức hút cho ngôi nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương

Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương – một loại hình thiết kế được sáng tạo bởi người Pháp ra đời từ những thập niên đầu của thế kỷ 20. Thời gian gần đây, hình thức thiết kế nội thất theo phong cách này như bắt đầu trỗi dậy và được ưa chuộng nhiều đặc biệt trong những thiết kế nhà hàng khách sạn.

Đây là một trong 12 phong cách thiết kế mang tính Việt Nam nhất. Bởi Đông Dương là sự giao thoa và kết tinh độc đáo giữa Việt Nam và phong cách nội thất từ Pháp. Tạo ra một phong cách mới thể hiện được tinh hoa, bản sắc văn hoá và bề dày lịch sử.

Đặc điểm về màu sắc và vật dụng nội thất theo phong cách Đông Dương

Đươc lên ý tưởng từ sự hoài cổ của Á Đông và sự lãng mạn đậm chất Pháp, công trình này chú trọng đến việc chọn lựa màu sắc, lấy gam màu trầm ấm làm chủ đạo tạo nên sự cao cấp, mới lạ. Indochine là phong cách thiết kế đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ khá cao và nó là những gì tiêu biểu cho sự kết hợp giữa các nước Đông Dương nên việc áp dụng và truyền tải ý tưởng sao cho toát lên được hơi thở cuộc sống không phải là một bài toán dễ.

Ứng dụng vào không gian khách sạn, resort

Ngay sảnh chờ khách sạn, ta bắt gặp bức tường sơn màu trắng kem đơn giản với hình ảnh lượn sóng trông rất sống động, kết hợp với chiếc ghế sofa gỗ tối màu dài nhấn nhá vài chiếc gối tựa nhung gợi nên một nét hoài cỗ nhưng không kém phần thanh lịch. Ánh sáng thiên nhiên được tận dụng triệt để bằng cánh cửa lớn ngay khu vực ra vào chào khách.

Là dân du dịch ngoại quốc hay địa phương, một khi đã bước chân vào khách sạn thì bạn luôn muốn được trải nghiệm sự thoải mái và tiện nghi nơi đây. Và không gian phòng ngủ của phong cách thiết kế này sẽ không làm bạn thất vọng bởi sự trang nhã, không quá cầu kỳ của nó và đương nhiên sẽ luôn mang lại cho du khách cái nhìn thiện cảm và cảm giác thư thái khi sử dụng.

Phong cách thiết kế nội thất Eco

Phong cách thiết kế được sinh ra nhằm kêu gọi một lối sống thể hiện trách nhiệm cao với môi trường và bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Chính vì thế, những nguyên vật liệu được sử dụng trong phong cách này hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc các sản phẩm tái chế. Nét đẹp của Eco chính là sự gần gũi, mộc mạc và thân thiện với thiên nhiên. Trong thiết kế nội thất, phong cách nội thất Eco được áp dụng rất nhiều trong thiết kế nhà ở. Điều đặc biệt mà phong cách nội thất Eco luôn hướng đến đó chính là sử dụng dòng vật liệu tái chế, tái sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Hoặc là những dòng vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Quá trình sản xuất và sử dụng nguồn năng lượng hiểu quả và hạn chế gây tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường.

Đặc trưng của phong cách nội thất Eco

Phong cách nội thất Eco có những ưu điểm nổi bật cơ bản mà chúng ta dễ dàng nhận thấy ngay chính sự thoải mái, tuyệt đối cho người sử dụng. Nội thất Eco nổi bật với không gian xanh thân thiện môi trường sống, cách bài trí đồ đạc khá là đơn giản, không quá cầu kỳ….Nên sẽ mang đến sự thoải mái, tiện ích to lớn về tinh thần sức khỏe của con người.

Những vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên hay là những dòng vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng và được các nhà thiết kế hay các nhà sản xuất tích cực đưa vào quá trình thiết kế, sản xuất. Một không gian đậm chất Eco sẽ là căn phòng hội tụ đủ ánh sáng, màu nội thất tự nhiên nên chiếm ưu thế, kết hợp với yếu tố trang trí tư nhiên như: hồ cá, hoa, đá….sẽ tạo lên không gian sống tự do, thoải mái, yêu đời.

Thông điệp bảo vệ môi trường với thiết kế hoà hợp thiên nhiên

Phong cách nội thất Eco không thể thiếu đi sự xuất hiện của cây xanh trong nhà. Mục đích trồng cây xanh trong nhà để thanh lọc bầu không khí và hạn chế khí độc ảnh hướng đến môi trường sống. Sự xuất hiện của cây xanh sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên gần gũi, hài hòa với thiên nhiên đem đến cuộc sống tự do, tự tại cho con người.

2 phong cách thiết kế nội thất độc đáo và ấn tượng đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Bạn đã chọn được phong cách nào cho nhà mình? Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: phong cách nội thất 2020