Cập nhật lịch sử hình thành tập đoàn Vingroup

Thảo luận trong 'Bí Quyết Công Việc' bắt đầu bởi A1189, 20/9/19.

1. A1189

A1189 admin

Tập đoàn Vingroup là tập đoàn cá nhân đầu tư phát triển hệ sinh thái với 7 ngành nghề then chốt “bất động sản, bán buôn, nhà sản xuất - vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, nông nghiệp và công nghiệp nặng”.

Năm 2017, Vingroup là đơn vị cá nhân lớn nhất Việt Nam mang tổng tài sản đạt 204,938 tỷ đồng. Đây là các Báo cáo và thứ hạng của tập đoàn bậc nhất tại Việt Nam, vậy bạn đã biết những gì về tập đoàn này? cùng chúng tôi Nhận định thông báo chi tiết về tập đoàn Vingroup trong bài viết này.

1 - Tổng quan Tập đoàn Vingroup
    Tập đoàn Vingroup tiền thân là đơn vị Technocom, chuyên phân phối - buôn bán mì gói với nhãn hàng “Mivina” được ra đời năm 1993 tại Ukraina. Năm 2000, Technocom trở về Việt Nam và đầu tư tăng trưởng vào ngành du lịch và bất động sản mang 2 thương hiệu sở hữu tên “Vinpearl, Vincom”.

Vậy Vingroup của ai?

1.1 - Giới thiệu Tập đoàn Vingroup
    Tháng 1/2012, Tập đoàn Vingroup chính thực hoạt động có mô hình tập đoàn trong khoảng việc sáp nhập hai doanh nghiệp CP Vincom và doanh nghiệp CP Vinpearl (đây là hai công ty bất động sản bậc nhất ở Việt Nam tại thời khắc 2012). Người đứng đầu tập đoàn là ông Phạm Nhật Vượng - chủ toạ hội đồng quản trị.Thông tin sơ bộ về hai đơn vị thành viên sáp nhập thành Vingroup:

• công ty Cổ phần Vincom (Vincom) tiền thân là doanh nghiệp Cổ phần thương mại Tổng hợp Việt Nam, được chính thức thành lập vào ngày 03/5/2002 tại Hà Nội. Vincom hoạt động chính yếu trong ngành đầu tư, vun đắp, buôn bán nhà cung cấp Bất động sản, trung tâm thương nghiệp.
    • đơn vị Cổ phần Vinpearl (Vinpearl) tiền thân là tổ chức TNHH đầu tư vững mạnh du hý thương mại và dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25/07/2001 tại Nha Trang - Khánh Hòa. Vinpearl hoạt động chính yếu trong ngành nghề đầu tư, kinh doanh nhà sản xuất du hý, bất động sản.

Lịch sử hình thành & lớn mạnh

• Tháng 1/2012: Sáp nhập doanh nghiệp CP Vinpearl và tổ chức CP Vincom thành Tập đoàn Vingroup, nâng tổng số vốn điều lệ lên gần 5.500 tỷ đồng và phê duyệt chiến lược vun đắp và phát triển Tập đoàn với 4 đội ngũ thương hiệu: Vincom (Bất động sản), Vinpearl (Du lịch - giải trí), Vincharm (Chăm sóc nhan sắc và sức khoẻ), Vinmec (Dịch vụ y tế chất lượng cao).
    • Ngày 7/1/2012: Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, sang trọng và hiện đại hàng đầu Việt Nam.
    • Tháng 3/2012: Lần thứ hai phát hành thành công TPCĐQT mang khối lượng 185 triệu đô la Mỹ, niêm yết tại đại lý phân phối khoán Singapore.
    • Tháng 6/2012: Phát hành bổ sung thành công 115 triệu USD TPCĐQT, nâng tổng số TPCĐQT phát hành năm 2012 lên 300 triệu đô la Mỹ.
    • Tháng 10/2012: Khai trương TTTM Vincom Center A TP.HCM - tổ hợp tậu mua, giải trí và ẩm thực đẳng cấp, sang trọng bậc nhất Việt Nam.
    • Tháng 12/2012: Thương vụ phát hành 300 triệu đô la TPCĐQT được Finance Asia - tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á trong ngành tài chính, ngân hàng bình chọn là “thương lượng phải chăng nhất Việt Nam 2012”.
    • Tháng 1/2013: Vingroup trở thành thành viên sáng lập của Diễn đàn Kinh tế toàn cầu.
    • Tháng 4/2013: Chính thức gia nhập thị trường giáo dục Việt Nam có nhãn hàng Vinschool - Hệ thống trường học liên cấp trong khoảng măng non đến trung học phổ biến.
    • Tháng 5/2013: hợp tác đầu tư có Warburg Pincus - Quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới, thu hút 200 triệu đô la vào đơn vị cổ phần Vincom Retail- công ty thành viên của Vingroup.
    • Tháng 7/2013: Khai trương siêu trọng tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City – Quần thể TTTM – Vui chơi giải trí trong lòng đất to nhất châu Á.
    • Tháng 10/2013: Ra mắt thương hiệu VinKC (nay là Kids World) - Hệ thống trọng tâm mua sắm, trả lời giáo dục, sức khỏe dành riêng cho con nhỏ Vingroup chính thức gia nhập thị trường bán sỉ.
    • Tháng 11/2013: Vingroup phát hành thành công 200 triệu đô la Mỹ trái khoán quốc tế và trở nên doanh nghiệp cá nhân trước tiên phát hành thành công trái phiếu quốc tế.
    • Tháng 11/2013: Ra mắt nhãn hàng Vinhomes, đánh dấu bước ngoặt chiến lược quan yếu trong tiến trình quy hoạch, xây dựng, vững mạnh cái sản phẩm BĐS nhà ở dịch vụ hạng sang, đồng thời hình thành hệ tiêu chuẩn dịch vụ đẳng cấp và hoàn toàn khác biệt của Tập đoàn Vingroup.
    • Tháng 1/2015: thành lập VinDS, doanh nghiệp vận hành những chuỗi bán sỉ đồ thể thao (Sports World), giày dép (ShoeCenter), mỹ phẩm (BeautyZone) thời trang (Fashion MegaStore).
    • Tháng 9/2017: xây dựng thương hiệu VINFAST, đây là nhãn hiệu ô tô - xe máy của Vingroup.
    • Tháng 6/2018: Vingroup ban bố khai triển kế hoạch phân phối các vật dụng điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh mang nhãn hàng Vsmart với đơn vị điều hành là VinSmart với số vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.
    • Trong năm 2018, Vingroup còn tham dự lĩnh vực giáo dục đại học sở hữu thương hiệu VinUni, công bố tham gia lĩnh vực dược phẩm nhãn hàng VinFa, tham gia ngành sản xuất điện tử thông minh và trí óc nhân tạo. Mới đây là khai trương Công trình Landmark 81 tòa nhà “top 10” Dự án cao nhất thế giới
    Trên đây là lịch sử hình thành tập đoàn Vingroup. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.