Có Nên Mổ Nội Soi Viêm Xoang Hàm Không? Bật Mí Sự Thật

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Trị Bệnh' bắt đầu bởi vananhh123, 21/1/19.

1. vananhh123

vananhh123 admin

Có Nên Mổ Nội Soi Viêm Xoang Hàm Không? Bật Mí Sự Thật

Ngày nay có rất nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp mổ nội soi để điều trị bệnh viêm xoang hàm. Biện pháp này được áp dụng trong trường hợp có polyp mũi to, điều trị nội khoa nhưng không hiệu quả.Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự hiệu quả không? Có nên mổ nội soi viêm xoang hàm không?

>>> Bật mí có nên mổ viêm xoang hàm?

Mổ nội soi viêm xoang có đau không?

Mổ nội soi viêm xoang là một trong những phương pháp điều trị viêm xoang được nhiều người bệnh quan tâm. Cách chữa bệnh này được đánh giá là an toàn và hiệu quả đạt trên 95%.Để thực hiện phẫu thuật nội soi viêm xoang, người bệnh sau khi được gây mê bác sĩ sẽ đặt một ống bằng nhựa hay còn gọi là ống nội khí quản vào trong miệng của bệnh nhân cho đến tận khí quản để quá trình thở của người bệnh được dễ dàng trong lúc phẫu thuật.Thông thường, phẫu thuật chỉ thực hiện bên trong mũi, không rạch ra bên ngoài. Qua những hình ảnh nội soi được đưa lên màn hình, bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ dùng riêng cho phẫu thuật nội soi, loại bỏ đi những phần bệnh có trong xoang mũi, đồng thời làm rộng các lỗ thông xoang, phục hồi lại sự dẫn lưu trong các xoang.Thời gian để thực hiện một ca phẫu thuật nội soi viêm xoang thường không kéo dài, chỉ khoảng một giờ hoặc có thể ít hơn. Sau khi mổ nội soi, người bệnh sẽ được đặt 2 miếng bông xốp vào 2 bên hốc mũi, hai miếng xốp có tác dụng cầm máu sau phẫu thuật và sẽ được lấy ra sau khoảng 24 – 48 giờ sau đó.Đối với phương pháp mổ nội soi viêm xoang thường không gây đau, chỉ một số trường hợp là cảm thấy hơi đau do cơ địa yếu hoặc bị chảy máu mũi. Tuy nhiên, để ca phẫu thuật có thể diễn ra tốt đẹp và không đau, bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở uy tín và an toàn; có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản và kinh nghiệm trong mổ nội soi viêm xoang.Sau khi mổ nội soi viêm xoang người bệnh sẽ tỉnh lại ngay và được chuyển về phòng bệnh để bác sĩ tiếp tục theo dõi. Bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi mệt, có cảm giác đau ở họng, ngạt mũi và khát nước. Nếu sau 2h không có biểu hiện gì bất thường thì bệnh nhân sẽ được cho về nhà và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, trong hai tuần đầu bạn nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng viêm nhiễm khiến vết mổ không thể khỏi được.

Đối tượng nào nên sử dụng phương pháp mổ nội soi viêm xoang hàm?

Các bệnh nhân thường được chỉ định mổ nội soi viêm xoang hàm nếu thuộc một trong các trường hợp sau:– Viêm xoang hàm tái phát nhiều lần.– Viêm xoang hàm do nấm, do răng.– Dị vật xoang hàm.– Polyp đơn độc mũi xoang (polyp Killian).– U nang, u lành tính xoang hàm.