Tại sao cần học ngôn ngữ Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 15/12/16.

1. BaoQuan1318

BaoQuan1318 admin

Hiện tại, Hàn Quốc đang là top những nước phát triển hàng đầu tại châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Điều đó đồng nghĩa với việc học tập tiếng Hàn sẽ nâng cao rất nhiều khả năng nghề nghiệp. Nhưng, vẫn còn khá nhiều các bạn học sinh sinh viên băn khoăn, học tiếng Hàn ra làm nghề gì? Bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn giải đáp 1 phần những thắc mắc này.
    Tìm hiểu về những Kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc

1. Khả năng việc làm lớn cho người tìm việc biết ngôn ngữ Hàn
    Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công ty Hàn Quốc sang đầu tư phát triển, nổi bật như tập đoàn Samsung, Lotte, Posco,…Việt Nam và Hàn Quốc đang là 02 đất nước ngày càng có mối quan hệ ngoại giao gắn bó sâu sắc. Vì thế nên nhu cầu với nhân lực tiếng Hàn hiện nay đặc biệt tăng cao. Hơn nữa, ngoài chuyên môn, nếu biết cả tiếng Hàn thì khoản thu nhập mà ban có được có khả năng lên tới vài nghìn đô.
    Khả năng nghề nghiệp tăng cao, với mức đãi ngộ hấp dẫn khiến cho rất nhiều người muốn theo học ngôn ngữ này hơn.

2. Ra làm gì sau khi học tiếng Hàn?
    Sau thời gian học tập ngôn ngữ Hàn Quốc, các việc làm mà các bạn sẽ làm tùy thuộc vào năng lực tiếng Hàn cũng như khả năng chuyên môn khác (nếu có) của các bạn.
    Nếu yêu mến ngoại ngữ Hàn Quốc, học chuyên môn về tiếng Hàn thì sau khi ra trường, thông thường các bạn sẽ tìm được các công việc là biên dịch, phiên dịch hoặc đi sâu vào nghiên cứu, giảng dạy tiếng Hàn. Bên cạnh đó, trợ lý giám đốc cũng là một công việc mà các sinh viên tốt nghiệp ngành Hàn Quốc học hay làm.

Nếu có thêm chứng chỉ, bằng cấp nào đó, như bằng về kế toán, marketing,…thì các bạn sẽ làm những công việc về ngành đó ở các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam cùng 1 mức thù lao khá hấp dẫn.
    Bên cạnh đó, cũng có một vài bạn sau khi học tiếng Hàn Quốc, sẽ lên đường tới đất nước này du học, tìm kiếm một cơ hội mới tại đất nước này. Hoặc là định cư hẳn ở Hàn Quốc hoặc làm việc ở 1 doanh nghiệp tại đây.
    Học ngoại ngữ Hàn sẽ tạo ra cho các bạn rất nhiều khả năng tốt về nghề nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là bạn thực sự yêu thích và nỗ lực. Hãy xác định rõ tiếng Hàn sẽ là thứ ngôn ngữ bản thân thích, các công việc trên có phải là những công việc các bạn mong muốn để cố gắng theo đuổi mục đích của mình.

2. lythanhbinh1102

lythanhbinh1102 admin

Tiếng Hàn khá thú vị, khi nào rãnh phải học cho biết mới được. Hiện nay nhu cầu công ty Hàn ở Việt Nam cũng nhiều nữa